Đá bóng online đang dần trở thành trò chơi được mọi người ưa chuộng. Không chỉ vì đồ hoạ đẹp với cách chơi đơn giản mà còn là vì sự tiện lợi mà trò chơi đem lại cho các game thủ.

Đá bóng online là gì?

Game đá bóng online là trò chơi mô phỏng trò đá bóng thực tế trên điện thoại và máy tính có kết nối internet. Game đá bóng online được thiết kế với đồ hoạ sinh động và đẹp mắt đem đến cho người chơi cảm giác chân thật nhất có thể. Các cầu thủ trong game sẽ không có các kỹ năng như một cầu thủ thực tế, mà thay vào đó là bạn phải dựa vào khả năng điều khiển của mình để thắng trận bóng.

Ưu điểm của chơi đá bóng online?

Như trước đây nếu mọi người muốn đá bóng phải thì phải tập trung lại với nhau. Ở vùng nông thôn thì việc tìm kiếm sân để đá bóng là chuyện vô cùng đơn giản nhưng với những người ở thành phố thì việc đó lại trở nên khó khăn. Và việc tập trung hết mọi người lại để đá cũng là vấn đề không đơn giản.

 Nhưng giờ đây với game đá bóng online, bạn có thể chơi mọi lúc mọi nơi dù là ở công ty hay trên xe bus chỉ cần bạn có một chút thời gian rảnh là đã có thể chơi. Bạn cũng có thể mời bạn bè cùng chơi để đấu với nhau. Đợt dịch Covid vừa rồi chính là ví dụ cho sự tiện lợi của đá bóng online. Các cầu thủ không được ra sân tập trong nhiều tháng liền nhưng họ vẫn luôn luyện tập các kỹ năng bằng cách đá bóng online. Vừa có thể luyện tập lại xóa thể giải trí, thư giãn đầu óc.

Cách chơi đá bóng online như thế nào?

Trong đá bóng thì số lượng cầu thủ sẽ phụ thuộc vào loại bóng đá mà bạn chơi. Nếu là bóng đá đường phố thì sẽ có một cầu thủ, 5 cầu thủ đối với mini và 7 hoặc 11 cầu thủ.

đá bóng online bạn phải hiểu và nắm rõ các kỹ năng thì mới có thể dành chiến thắng. Trong game đá bóng online thường có 2 kỹ năng chính là tăng tốc và phối hợp. Tăng tốc là một kỹ năng vô cùng quan trọng quyết định việc bạn có đá vào lưới hoặc ngăn chặn đối thủ kịp thời hay không. Tăng tốc là tốt nhưng không phải cứ tùy tiện tăng tốc là sẽ chính xác. Phải nắm bắt đúng thời cơ thì việc tăng tốc mới đem lại hiệu quả tốt. Và việc tăng tốc cũng sẽ bị giới hạn, khi thanh hiển thị độ tăng tốc của bạn về mức không thì tức là bạn không thể dùng tăng tốc được nữa. Nên hãy dùng một cách phù hợp để không bị lãng phí. 

Trong khoảng thời gian bạn mất chức năng tăng tốc tạm thời thì bạn cũng đừng để các cầu thủ đứng im mà hãy nhanh chóng di chuyển các cầu thủ của mình đến điểm sáng vàng trên sân cỏ để bổ sung. Phối hợp chính là kỹ năng then chốt. Bạn hãy chọn cho mình một chiến thuật phù hợp và sau đó thì phối hợp các cầu thủ sao cho thích hợp. Chỉ cần một bước đi sai lầm nhỏ của bạn cũng có thể dẫn đến một bàn thua đấy. Việc dẫn dắt cả một đội bóng là việc không hề đơn giản. 

 Nhiệm vụ duy nhất của người chơi là điều khiển các cầu thủ đá bóng vào lưới của đối phương và cố gắng tìm cách ngăn chặn bên đối phương đưa bóng vào lưới của mình. Ngoài ra còn có một số kỹ năng khác mà bạn cần biết như: kỹ thuật sút bằng D là kỹ thuật sút bằng phím D, cầu thủ sẽ sút thẳng về phía trước, cách sút này sẽ có tỷ lệ thành công khá là cao khi cầu thủ tiền đạo của bạn không bị kèm và đang trong quá trình dốc bóng. Lực sút sẽ tùy vào khoảng cách trong đá bóng online.

Sút sệt bằng cách gõ phím D+D tuy nhiên sút sệt sẽ không mạnh bằng các sút khác, đối với kiểu sút này bạn nên để cầu thủ của mình thực hiện trong vòng cấm địa của đối phương, như vậy thì tỉ lệ thành công của bạn sẽ cao hơn và gây trở ngại cho đối thủ. Tâng bóng qua đầu thủ môn bằng cách bấm tổ hợp phím Q+D để tâng bóng lên hơn hơn đầu thủ môn, độ chính xác của kỹ năng này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tâng bóng trong đá bóng online.

Sút má trong bằng tổ hợp Z+D sút bằng má trong của chân, kỹ thuật này áp dụng cho cả khi sút xa và cả khi sút gần. Khi bấm tổ hợp shift+A cầu thủ dùng mũi giày để hất bóng bay qua đầu của thủ môn, người chơi phải cạnh lực sao cho vừa phải vì sút bóng kiểu này sẽ rất mạnh. Một số kỹ thuật phụ như lốp bóng, chuyền bổng, chọc khe sệt, bỏ bóng,…

Và điều quan trọng nhất trong bóng đá chính là nắm rõ luật chơi. Và bạn phải là người thật sự yêu bóng đá.

Trên đây là một số thông tin bạn cần nắm được trước khi bắt đầu chơi game đá bóng online. Hãy chắc chắn là bạn đã hiểu rõ luật cũng như các cách điều khiển các cầu thủ của mình. Chỉ khi bạn hiểu rõ hết thì hãy bắt đầu để có một khởi đầu suôn sẻ nhé. Chúc các bạn có những ván game vui vẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here